4 dấu hiệu nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

Đỗ Đình Đức
Đỗ Đình Đức

Anh Đỗ Đình Đức, chuyên viên thiết kế nội thất tại Palama. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, anh đã hoàn thiện hàng trăm công trình kiến trúc nội thất nhà phố, nhà biệt thự, khách sạn, nhà hàng theo nhiều phong cách hiện đại, tinh tế hay sang trọng. Với phương châm “Khách hàng là người quyết định chất lượng sản phẩm”. KTS Đình Đức luôn lắng nghe ý kiến từ khách hàng, sẵn sàng đưa ra những ý tưởng sáng tạo độc đáo nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Cùng với niềm đam mê và yêu thích kiến trúc nên anh muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức, thông tin về thiết kế cũng như những mẫu nhà đẹp, xu hướng thiết kế mới tới cho cộng đồng.

Bạn cần tư vấn?

  Mặc dù trong nhịp sống hiện đại như ngày nay, nhưng phong thủy vẫn là một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất bởi nó quyết định tới tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở mới hoặc chỉ muốn đánh giá nơi ở hiện tại của mình phong thủy tốt không, Palama sẽ bật mí một số nguyên tắc để nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt.
  Nội dung
  ngôi nhà phong thủy tốt
  Phong thủy ngôi nhà tốt

  1. Đảm bảo đón khí trời

  Yếu tố đầu tiên đảm bảo phong thủy tốt là nơi ở đón khí gió trời Đây là một trong những tiêu chí đánh giá phong thủy nhà hàng đầu ở Việt Nam. Trước khi quyết định mua đất hay mua nhà, gia chủ nên tìm xem mảnh đất đó có thoáng khí không. Hướng nam thường là hướng đón gió, nên khi xây nhà mọi người hay thường chọn cửa là hướng nam để đón nhiều gió vào nhà. Nhưng lưu ý không nên lựa chọn những nơi gió thổi quá mạnh vì theo như quan niệm phong thủy, gió mạnh sẽ thổi bay tài lộc, sức khỏe của gia chủ.

  ngôi nhà phong thủy tốt
  hướng đón gió Đông Nam

  2. Thế nhà đẹp theo quan niệm phong thủy Á Đông

  Nguyên tắc cốt lõi khi mua nhà hoặc xây nhà là bạn nên chọn thế đất đẹp. Một ngôi nhà có được thế đất đẹp thường hội tụ đủ 4 yếu tố trong thế đất tứ linh. Sau lưng ngôi nhà phải có thế Huyền Quy, nghĩa là lưng dựa núi: có thể sau ngôi nhà là núi cao hoặc các công trình cao lớn để che chắn ngôi nhà của bạn.

  ngôi nhà phong thủy tốt
  Phong thủy ngôi nhà tốt

  Trước mặt ngôi nhà là địa hình thấp, bằng phẳng, như là ao hồ, sông suối. Đặc biệt, đường xá giao thông đi lại thuận tiện, đường thông ra trục đường chính được cho là dấu hiệu mang lại cơ hội tiền tài vật chất cho gia chủ. Bên trái, bên phải là những công trình, cảnh quan, nhà bên cạnh, những khu đó phải bằng hoặc thấp hơn nhà của gia chủ thì vượng khí sẽ dồi dào. Nếu bạn chọn đươc một khu đất như vậy thì nguồn năng lượng tích cực sẽ chảy vào nhà nhiều hơn giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, làm việc gì cũng hanh thông thuận lợi.

  3. Hướng ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ

  Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ. Theo tập tục quen thuộc từ xa xưa, khi xem hướng nhà sẽ thường xem hướng nhà theo tuổi chủ nhà là nam giới hay người lớn tuổi nhất trong nhà. Khoa học phong thủy chỉ ra rằng, hướng nhà Tây Nam, Đông Bắc là những hướng tốt nhất cho các gia chủ mệnh Kim.

  ngôi nhà phong thủy tốt
  Phong thủy ngôi nhà tốt

  4. Bố trí thiết kế trong nhà

  Để đón rước tài lộc vào nhà, chúng ta cần chú trọng thiết kế cửa ra vào cho hợp lý để điều hòa gió,luân chuyển không khí. Lưu ý không nên bố trí cửa ra vào quá lớn vì lượng gió trời sẽ theo đó ùa mạnh vào căn nhà của bạn. Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp,nhà vệ sinh và cửa hậu vì điều đó dẫn đến vận khí không tốt. Vì thế để tránh điều đó,người ta thường trang trí các bức vách bình phong, kệ tivi để đón lộc vào nhà. Nên thiết kế cửa sổ đủ lớn, đủ ánh sáng tự nhiên để không khí lưu thông trong phòng.

  ngôi nhà phong thủy tốt
  Phong thủy ngôi nhà tốt

   Xem phong thủy trước khi lựa chọn mua nhà là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo quan niệm Á Đông, nếu chọn được hướng nhà hợp gia chủ thì sự nghiệp sẽ phất lên như “diều gặp gió”. Trên đây Palama đã bật mí cho các bạn những cách thức đánh giá phong thủy một ngôi nhà là tốt. Hãy tiếp tục theo dõi, cập nhật những bài viết mới nhất của Palama để đón nhận những tin hữu ích nhé!

  Chia sẻ:

  Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đọc bài viết khác
  Shopping Cart